Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Hôn nhân gia đình » Phân chia tài sản khi ly hôn » Doanh nghiệp tư nhân có trước khi kết hôn có phải là tài sản riêng

Doanh nghiệp tư nhân có trước khi kết hôn có phải là tài sản riêng

Tài sản mang tên doanh nghiệp tư nhân có trước khi đăng ký kết hôn có thuộc tài sản riêng hay không? Nếu muốn xác nhận quyền  sở hữu riêng thì phải làm thủ tục gì?

Doanh nghiệp có trước khi kết hôn có phải là sản riêng

Doanh nghiệp có trước khi kết hôn có phải là sản riêng

Trả Lời:

Điều 32 Luật Hôn nhân và gia đình 2000 quy định về tài sản riêng của vợ, chồng như sau:

 

Vợ, chồng có quyền có tài sản riêng.

Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 29 và Điều 30 của Luật này; đồ dùng, tư trang cá nhân.

Vợ, chồng có quyền nhập hoặc không nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung.

Doanh nghiệp tư nhân do vợ hoặc chồng thành lập trước khi kết hôn thì toàn bộ tài sản của doanh nghiệp là tài sản riêng của người đó. Để xác định tài sản riêng, bạn chỉ cần xuất trình hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài sản đó được hình thành trước thời kỳ hôn nhân. Nếu muốn chắc chắn hơn thì vợ chồng bạn có thể lập văn bản thỏa thuận về tài sản của vợ chồng, nội dung văn bản sẽ xác định rõ tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng.

Bạn có thể công chứng văn bản thỏa thuận về tài sản của vợ chồng tại tổ chức công chứng theo quy định của luật công chứng và văn bản hướng dẫn.

Hồ sơ yêu cầu công chứng: Bạn nộp 01 bộ hồ sơ yêu cầu công chứng cho tổ chức công chứng quy định tại Điều 35 Luật Công chứng.

Luật Trí Hùng nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân gia đình sẽ cung cấp cho bạn các thông tin bổ ích về trình tự, thủ tục ly hôn, thỏa thuận phân chia tài sản khi ly hôn, tư vấn làm thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội nhanh chóng, uy tín tin cậy mang lại quyền lợi cao nhất cho thân chủ như: quyền phân chia tài sản, quyền nuôi con, …. với chi phí thấp nhất cũng như giúp bạn giải quyết những vướng mắc pháp lý trong suốt giai đoạn này. Vui lòng liên hệ qua số: 0908.666.369 để được tư vấn miễn phí.

 

Thẻ:

Leave a Comment