Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Đất đai » Dịch vụ làm sổ đỏ » Luật Trí Hùng – Hướng dẫn, tư vấn, cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ

Luật Trí Hùng – Hướng dẫn, tư vấn, cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ

Bạn muốn mua, đang có ý định sở hữu một thửa đất hay một căn nhà, bạn được tặng cho hay nhận thừa kế từ bố mẹ…..bạn muốn làm sổ đỏ mang tên bạn, vợ hoặc người thân của bạn……hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục làm sổ đỏ. Dưới đây là trình tự thủ tục và quá trình làm sổ đỏ tại Cơ quan nhà nước. Thủ tục chỉ mang tính chất chung nhất, các trường hợp khó sẽ có cách làm khác tùy theo tường trường hợp.

 

Hướng dẫn thủ tục làm sổ đỏ nhanh tại Hà Nội

 

Thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: không quá 55 ngày

 

Trình tự thủ tục:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có mảnh đất;

Bước 2: Thực hiện nghĩa vụ tài chính (thuế và lệ phí);

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Hộ gia đình, cá nhân nộp một bộ hồ sơ gồm có:

+ Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất (nếu có);

+ Văn bản ủy quyền xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).

 

Hướng dẫn làm sổ đỏ

 

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định theo hai giai đoạn:

Một: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, xác minh thực địa khi cần thiết; lấy ý kiến xác nhận của UBND phường về tình trạng tranh chấp đất đai đối với thửa đất. Trường hợp người đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì lấy ý kiến của UBND phường về nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất, tình trạng tranh chấp đất đai đối với thửa đất, sự phù hợp với qui hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt.

 

Danh sách các trường hợp đủ điều kiện và không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải được công bố công khai tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trong thời gian 15 ngày.

 

Trường hợp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất làm trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất đối với nơi chưa có bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo qui định của pháp luật; gửi hồ sơ những trường hợp đủ điều kiện và không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kèm theo trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính đến phòng tài nguyên và môi trường.

 

Hai: Phòng tài nguyên và môi trường có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, trình UBND cùng cấp quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ký hợp đồng thuê đất đối với trường hợp được Nhà nước cho thuê đất.

Luật trí hùng còn cung cấp thêm một số dịch vụ liên quan đến đất đai như: sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ nhanh, làm sổ đỏ nhà tái định cư, sang ten so do, tách sổ đỏ, thừa kế, trang chấp đất đai, ly hôn, phân chia tài sản, công chứng hợp đồng…..

 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Công ty TNHH Luật Trí Hùng & Cộng Sự

Hotline: 0908 666 369 hoặc 04 3786 0233

Địa chỉ: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN

Email: luattrihung@gmail.com

 

Thẻ:

Leave a Comment