Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Hôn nhân gia đình » Xác định tình trạng hôn nhân » Xác định tình trạng hôn nhân tại Hà Nội

Xác định tình trạng hôn nhân tại Hà Nội

Việc xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định tại Nghị định 158 là nhằm mục đích kết hôn thì UBND xã (phường) nơi đăng ký kết hôn sẽ cho đương sự làm bản cam kết về tình trạng hôn nhân và tiến hành các thủ tục kết hôn.

 

xác định tình trạng hôn nhân

Xác định tình trạng hôn nhân trước khi kết hôn

Việc xác nhận về các mục đích khác thì đương sự phải tự chứng minh. Theo thông tin bạn cung cấp thì UBND xã (phường) chỉ quản lý từ thời điểm chuyển đến nên họ chỉ có căn cứ ở thời điểm đó để xác nhận. Do đó đương sự phải đến tất cả các nơi cư trú trước đây (vào thời điểm có sổ hộ khẩu) để xin xác nhận từng thời điểm tương ứng và chứng minh cho việc từ khi mình đủ độ tuổi kết hôn đến nay là chưa đăng ký kết hôn hay được giới thiệu đi đăng ký kết hôn với ai.

 

Trong trường hợp đương sự không thể cung cấp được thi có thể đề nghị Công chứng viên đi xác minh, đây cũng là quyền và nghĩa vụ của đương sự cũng như của công chứng.

 

Trình tự thực hiện:
Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Bước 2. Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Uỷ ban nhân dân cấp xã và nộp lệ phí. (không quá 5.000đ)
Bước 3. Đến hẹn, liên hệ nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Uỷ ban nhân dân cấp xã.

 

Thành phần hồ sơ:
+ Tờ khai cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo mẫu.

+ Trong trường hợp người yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ, có chồng, nhưng đã ly hôn hoặc người kia đã chết, thì phải xuất trình trích lục bản án/quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử.

+ Đối với những người đã qua nhiều nơi cư trú khác nhau (kể cả thời gian cư trú ở nước ngoài), thì phải nộp bản cam đoan về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian trước khi về cư trú tại địa phương và chịu trách nhiệm về việc cam đoan.

+ Trong trường hợp người yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, mà trước đó đã ly hôn trước cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, thì ngoài việc xuất trình bản án/quyết định ly hôn, bản thỏa thuận ly hôn hoặc những giấy tờ công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, còn phải xuất trình giấy xác nhận đã ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài.

+ Xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu của người yêu cầu xác nhận.

Sau khi nhận đủ giấy tờ hợp lệ. Trong ngày (trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn xác minh là 03 ngày). Chủ tịch UBND cấp xã  ký và cấp cho đương sự Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

 

Công ty TNHH Luật Trí Hùng & Cộng Sự

Hotline: 0908 666 369 hoặc 04 3786 0233

Địa chỉ: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN

Email: luattrihung@gmail.com

Leave a Comment