Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » kiểu dáng công nghiệp » Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hà nội

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hà nội

Kiểu dáng công nghiệp là hình dạng bên ngoài của sản phẩm  được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, có tính mới đối với thế giới và dùng làm mẫu để chế tạo các sản phẩm công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Theo luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, để có đủ tư cách cho bảo hộ, một kiểu dáng công nghiệp phải mới lạ, sáng tạo và có tính ứng dụng công nghiệp.

Một kiểu dáng công nghiệp được cho là mới nếu nó khác biệt rõ ràng với các kiểu dáng công nghiệp khác mà đã được công bố rộng rãi bằng cách sử dụng họăc bằng các phương tiện mô tả bằng văn bản hoặc dưới bất kỳ hình thức nào dù ở trong hay ngoài nước Việt Nam trước ngày nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Một kiểu dáng công nghiệp được cho là có tính sáng tạo nếu dựa trên kiểu dáng công nghiệp đã được công bố rộng rãi bằng cách sử dụng họăc bằng các phương tiện mô tả bằng văn bản hoặc dưới bất kỳ hình thức nào dù ở trong hay ngoài nước Việt Nam trước ngày nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp, kiểu dáng công nghiệp không thể dễ dàng được tạo ra bởi 1 người với kiến thức trung bình về nghệ thuật.

Một kiểu dáng công nghiệp được cho là dễ ứng dụng công nghiệp nếu nó có thể được sử dụng như là 1 mô hình cho sản xuất hàng loạt các sản phẩm với hình dáng bên ngoài thể hiện rõ được kiểu dáng công nghiệp đó bằng các phương pháp công nghiệp hoặc thủ công .

Các tài liệu cần thiết để nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

– 05 bộ hình vẽ/ảnh chụp dùng để minh họa cho kiểu dáng. Các hình vẽ/ảnh chụp không được vượt quá kích thước của khổ giấy A4 và tất cả các hình vẽ/ảnh chụp phải có cùng tỷ lệ. Số lượng hình vẽ/ảnh chụp trong 01 bộ phải đủ để có thể thể hiện được kiểu dáng (kiểu dáng nhìn từ các phía khác nhau và hình ảnh tổng thể của kiểu dáng);

– Bản mô tả vắn tắt kiểu dáng, trong đó có chỉ ra các đặc điểm khác biệt của kiểu dáng xin được bảo hộ;

– Giấy Ủy Quyền (theo mẫu: Microsoft Word file hoặc pdf file). Bản sao của Giấy Uỷ Quyền có thể được chấp nhận cho việc nộp đơn nhưng bản gốc phải được bổ sung trong thời hạn 1 tháng tính từ ngày nộp đơn.

– Tờ khai đăng ký kiểu dáng (theo mẫu: Microsoft Word file).

– Bản sao tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên có xác nhận của cơ quan nơi đơn ưu tiên được nộp (trong trường hợp đơn xin hưởng quyền ưu tiên theo Công ước Paris).

Tư vấn trướng khi đăng ký:

Tư vấn khả năng bảo hộ của sản phẩm

Tư vấn và soạn thảo bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Tư vấn thiết kế, nâng cấp, bổ sung thay đổi sản phẩm cho phù hợp

Tư vấn và tra cứu khả năng bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp

Tư vấn các kiểu dáng công nghiệp công nghiệp có khả năng bảo hộ và không được bảo hộ.

Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ chối bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ
Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Chi nhánh: 1.8 Đường 32, Phú Diễn- Từ Liêm – HN
✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0912-060-765
Website: http://luattrihung.vn
Email: luattrihung@gmail.com

Thẻ:

Leave a Comment