Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Giấy phép hoạt động » Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

vesinhantoanthucpham08Với chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở các thành phố lớn ngày càng kém “rau nhiều thuốc sâu” “thịt thì bơm nước, cám tăng trọng” “hoa quả thì nhập khẩu từ trung quốc”…. Nên nhiều người không thích thức ăn chín sẵn bên ngoài mà họ thường ăn ở nhà hoặc đem đồ ăn làm tại nhà đến cơ quan, trường học…

Đứng trước tình hình đó đảm bảo cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, phục vụ ăn uống tăng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp, nhà hàng. Trí Hùng xin đưa ra giải pháp là doanh nghiệp nên xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.    

 

Lợi ích của việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

+ Nguồn gốc thực phẩm, chất lượng thực phẩm, quy trình sản xuất được đảm bảo, rõ dàng

+ Tăng lòng tin của khách hàng đối với chất lượng thực phẩm

+ Tăng doanh thu đối với khách hàng khó tính, các đơn hàng lớn yêu cầu xuất trình giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Không sợ bị cơ quan nhà nước tiến hành kiểm tra.                                                                                                  

Các ngành nghề phải xin giấy phép

+ Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm.

+ Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).

+ Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.

+ “Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.

+ “Căng tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

+ “Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.

+ “Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.

+ “Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.

+ “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.                                                                                                                                                                                                                        

Đối tượng không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế bao gồm:

+ Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.

+ Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

+ Cơ sở bán hàng rong.

+ Cơ sở kinh doanh bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.

+ Cơ sở kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.                                                                                                                                                                                                                                       

Trình tự thực hiện phẩm tại Luật Trí Hùng:

✔ Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp,

✔ Ký hợp đồng Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm,

✔ Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

✔ Tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…

✔ Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp chứng chỉ Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe

✔ Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: đơn đề nghị, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm …

✔ Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền:

– Bộ Y tế: Cục An toàn thực phẩm, chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, quận, huyện, xã,

– Bộ nông nghiệp: Bộ nông nghiệp, sở nông nghiệp, chi cục bảo vệ thực vật, chi cục thú y, chi cục quản lý lâm nông thủy hải sản

– Bộ công thương: Bộ công thương và sở công thương Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định. Ra “Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm

Thời gian: nhanh nhất (25 – 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ)

                                                                                    

Công ty TNHH Luật Trí Hùng & Cộng Sự

Hotline: 0908 666 369 hoặc 04 3786 0233

Địa chỉ: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN

Email: luattrihung@gmail.com

Thẻ:

Leave a Comment