Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Giấy phép hoạt động » Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Với chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở các thành phố lớn ngày càng kém “rau nhiều thuốc sâu” “thịt thì bơm nước, cám tăng trọng” “hoa quả thì nhập khẩu từ trung quốc”…. Nên nhiều người không thích thức ăn chín sẵn bên ngoài mà họ thường ăn ở nhà hoặc đem đồ ăn làm tại nhà đến cơ quan, trường học… Đứng trước tình hình đó đảm bảo cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, phục vụ ăn uống tăng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp, nhà hàng. Trí Hùng xin đưa ra giải pháp là doanh nghiệp nên xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Lợi ích của việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

+ Nguồn gốc thực phẩm, chất lượng thực phẩm, quy trình sản xuất được đảm bảo, rõ dàng

+ Tăng lòng tin của khách hàng đối với chất lượng thực phẩm

+ Tăng doanh thu đối với khách hàng khó tính, các đơn hàng lớn yêu cầu xuất trình giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Không sợ bị cơ quan nhà nước tiến hành kiểm tra.

 

Các ngành nghề phải xin giấy phép
+ Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm.

+ Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).

+ Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.

+ “Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.

+ “Căng tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

+ “Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.

+ “Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.

+ “Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.

+ “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.

 

Xử lý vi phạm khi không xin giấy phép vệ sinh

1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

2. Người lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định của Luật này hoặc các quy định khác của pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

3. Mức phạt tiền đối với vi phạm hành chính quy định tại khoản 1 Điều này được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; trường hợp áp dụng mức phạt cao nhất theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính mà vẫn còn thấp hơn 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm thì mức phạt được áp dụng không quá 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm; tiền thu được do vi phạm mà có bị tịch thu theo quy định của pháp luật.

 

Trình tự thực hiện

– Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ;

– Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;

– Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho Tổ chức;

– Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

 

Hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (ATV Media cung cấp)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp (02 bản sao y công chứng)

– Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm; trang thiết bị phục vụ)

– Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh

– Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

– Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về Vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

– Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn

 

 

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền:

– Bộ Y tế: Cục An toàn thực phẩm, chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, quận, huyện, xã,

– Bộ nông nghiệp: Bộ nông nghiệp, sở nông nghiệp, chi cục bảo vệ thực vật, chi cục thú y, chi cục quản lý lâm nông thủy hải sản

– Bộ công thương: Bộ công thương và sở công thương Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định. Ra “Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm“

Thời gian: nhanh nhất (25 – 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ)

 

Quy trình tư vấn xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

– Tiếp nhận thông tin và tư vấn miễn phí

– Khảo sát quy trình và tư vấn trực tiếp tại cơ sở

– Soạn thảo hồ sơ và đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ

– Mời đoàn thẩm định và hướng dẫn tiếp đoàn thẩm định

– Lấy và giao chứng nhận cho khách hàng

 

Công ty TNHH Luật Trí Hùng& Cộng Sự

Hotline: 0908 666 369 hoặc 04 3786 0233

Địa chỉ: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN

Email: luattrihung@gmail.com

Thẻ:

Leave a Comment