Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Nhãn hiệu » Làm thế nào để tra cứu thương hiệu nhanh chóng hơn

Làm thế nào để tra cứu thương hiệu nhanh chóng hơn

Đăng ký thương hiệu nhanh chóng

Đăng ký thương hiệu nhanh chóng

Các công ty luôn luôn muốn bảo vệ tài sản và các quyền hợp pháp của họ. Một trong những các tốt nhất để bảo vệ tên và uy tín của công ty là đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền trên toàn quốc gia và thế giới.

 

Để đăng ký bảo hộ bản quyền cho thương hiệu của công ty bạn tại Việt Nam, bạn có thể trực tiếp làm hồ sơ, thủ tục xin đăng ký bảo hộ tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Quy trình xin đăng ký bảo hộ khá đơn giản, như sau:

 

Tài liệu đăng ký nhãn hiệu gồm:

+ Mẫu nhãn hiệu (07 mẫu)

+ Sản phẩm và dịch vụ cần đăng ký (liệt kê).

+ Các hồ sơ tài liệu khác tùy theo đặc điểm của chủ thể đăng ký nhãn hiệu.

 

Thời hạn thẩm định đơn đăng ký:

Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ nhận đơn đăng ký và đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn, số đơn. Sau đó, nhãn hiệu sẽ được thẩm định qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn thẩm định hình thức: Trong vòng 1 tháng – 2 tháng kể từ ngày nộp đơn, thẩm định về hình thức đơn như bản mô tả đơn, nhóm sản phẩm và dịch vụ đã phân chính xác theo thỏa ước Nice chưa? Nếu đơn đáp ứng, Cục SHTT sẽ cấp Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và đơn sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp (bản giấy và bản điện tử).

Giai đoạn thẩm định nội dung: Trong vòng 9 tháng – 10 tháng kể từ ngày công bố đơn, thẩm định xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ không, có tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của bên thứ 3 đã đăng ký trước đó hay không? Nếu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, nhãn hiệu sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và sẽ được đăng công báo sở hữu công nghiệp (bản giấy và bản điện tử).

– Nhãn hiệu khi được cấp văn bằng bảo hộ có hiệu lực trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Trước 6 tháng đến ngày hết hạn, chủ sở hữu phải tiến hành gia hạn để duy trì hiệu lực.

Chủ sở hữu nhãn hiệu cũng có nghĩa vụ phải sử dụng nhãn hiệu trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không sử dụng, nhãn hiệu có thể bị bên thứ 3 yêu cầu hủy bỏ hiệu lực với lý do nhãn hiệu không được sử dụng trong 5 năm liên tiếp.

Công ty bạn có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu) vui lòng liên hệ: 04.3786.0233 /  0908 666 369 để được tư vấn về pháp lý miễn phí

 

Thẻ:

Leave a Comment