Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Nhãn hiệu » Lời khuyên dành cho những doanh nghiệp nào muốn đăng ký nhãn hiệu

Lời khuyên dành cho những doanh nghiệp nào muốn đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu để phân biệt nguồn gốc của một hàng hóa hoặc dịch vụ từ các nguồn khác. Đó là toàn bộ những điểm được bảo hộ của nhãn hiệu. Để có được một nhãn hiệu đã được đăng ký, nhãn hiệu đề xuất của bạn phải có sự khác biệt rõ rệt.

Dấu hiệu dùng để phân biệt đó phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Dấu hiệu nhìn thấy được có thể được bảo hộ là nhãn hiệu nếu dấu hiệu đó có khả năng phân biệt, không lừa dối người tiêu dùng, và không có khả năng xung đột với các quyền đã được xác lập sớm hơn của các đối tượng khác như nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, hoặc kiểu dáng công nghiệp của chủ thể khác

Lời khuyên cho doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu

Lời khuyên cho doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu

Phạm vi bảo hộ của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Quyền đối với nhãn hiệu được ghi nhận theo phạm vi lãnh thổ quốc gia, nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam hoặc ở một quốc gia bất kỳ chỉ được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam hoặc quốc gia đó. Để được bảo hộ ở một nước ngoài, nhãn hiệu phải được đăng ký hoặc sử dụng ở nước ngoài đó. Tuy nhiên, tùy thuộc vào luật pháp của nước đó quy định quyền đối với nhãn hiệu phát sinh thông qua đăng ký nhãn hiệu hay sử dụng nhãn hiệu.

Để đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam có thể thực hiện theo nhiều cách:

Đăng ký thương hiệu trực tiếp ở từng nước;

Hoặc đăng ký qua hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bằng cách nộp một đơn duy nhất trong đó có chỉ định các nước xin đăng ký, Nếu đăng ký theo Madrid, trước hết nhãn hiệu phải đã được nộp đơn đăng ký hoặc đã được đăng ký tại Việt Nam tùy thuộc vào các nước xin bảo hộ thuộc khối Madrid Protocol hay khối Madrid Agreement.

Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

>> LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ TRỰC TUYẾN (24/7) GỌI: 0908 666 369

Gửi yêu cầu dịch vụ trực tiếp qua Email : luattrihung@gmail.com

Thẻ:

Leave a Comment