Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Đất đai » Dịch vụ sang tên sổ đỏ » Thủ tục sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp

Thủ tục sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp

Với mật độ dân số ngày càng nhiều khiến giá đất của một số thành phố lớn tăng cao khiến nhiều người dân có thu nhập thấp khó lòng mua đất, nhà ở trong thành phố lớn nhiều người có xu hướng mua nhà đất ra vùng ven đô, đất nông nghiệp đã được cấp sổ đỏ. Và nhiêu câu hỏi được đặt ra liên quan đến sổ đỏ đất nông nghiệp được đặt ra.

Dưới đây luật Trí Hùng hướng dẫn người dân quy trình sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp để bạn đọc hiểu hơn về quá trình sang tên cũng như chọn mua một mảnh đất phù hợp với túi tiền và được pháp luật công nhận:

sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp

Điều kiện để người sử dụng đất được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 quy định thì người sử dụng đất được thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi đáp ứng đủ các điều kiện sau :

– Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Đất không có tranh chấp.

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

– Trong thời hạn sử dụng đất. (Thường đa số thời hạn sửa dụng đất nông nghiệp đến năm 2013 thì hết hạn bạn muốn sang tên mảnh đất này thì trước hết đến UBND xã để ra hạn)

Hồ sơ sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp

+ Đơn xin đăng ký biến động quyền sử dụng đất nông nghiệp ( theo mẫu).

+ Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp ( bản sao có công chứng).

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( bản sao có công chứng).

+ CMND, sổ hộ khẩu của cả hai bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng ( bản sao có công chứng).

+ Tờ khai lệ phí trước bạ.

+ Tờ khai thuế thu nhập cá nhân do chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

+ Nếu chuyển nhượng một phần thửa đất thì phải có hồ sơ kỹ thuật thửa đất, đo đạc tách thửa phần diện tích chuyển nhượng.

Lưu ý: Thực tế cho thấy, đa số các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp được nhà nước cấp theo hộ gia đình và theo tiêu chuẩn giao đất. Do đó, những người thuộc tiêu chuẩn giao đất của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ là đồng chủ sở hữu. Những người này sẽ có quyền đối với việc đăng ký biến động, sang tên trên GCNQSDĐ.

Lưu ý: Xác định những người có quyền ký vào các văn bản:

+ Đối với sổ đỏ đất ruộng có nguồn gốc nhà nước giao đất: cần phải xin xác nhận những người thuộc tiêu chuẩn giao đất nông nghiệp tại thời điểm cấp GCN QSDĐ của UBND xã/phường nơi có đất.

+Đối với những sổ đỏ đất ruộng có nguồn gốc nhận chuyển nhượng: cần phải xin xác nhận nhân khẩu tại thời điểm cấp GCN QSDĐ của Công an xã/phường nơi có đất.

+ Đối với những sổ đỏ đất ruộng có nguồn gốc nhận tặng cho hoặc thừa kế thì người có quyền là người đứng tên trên GCN QSDĐ

Nơi nộp hồ sơ : Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.

Leave a Comment