Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Dịch vụ luật sư » Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tranh chấp hợp đồng là một dạng tranh chấp phổ biến trong hợp đồng kinh tế hiện nay. Tranh chấp hợp đồng kinh tế là sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các bên tham gia quan hệ hợp đồng liên quan đến thực hiện hoặc không thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng …

 

Tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại

 

Trong quá trình thực hiện hợp đồng nhiều lúc khó tránh khỏi các tranh chấp xẩy ra, lúc đó tranh chấp đã xảy ra bạn cần có một hoặc vài Công ty Luật tư vấn cho bạn về các vấn đề có lợi, có hại khi tranh chấp xảy ra đối với bạn. Mục đích của dịch vụ này Luật sư sẽ rà soát lại hợp đồng và đưa ra ý kiến tư vấn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang xảy ra tranh chấp về các loại hợp đồng nêu trên bạn hãy gọi điện cho các Luật sư của Trí Hùng, bằng các kinh nghiệm thực tế chúng tôi tự tin sẽ giải quyết được các vấn đề mà bạn gặp phải.

 

Những tranh chấp kinh doanh thương mại phổ biến:

☞ Vi phạm hợp đồng: Đây là loại tranh chấp phổ biến nhất trong tranh chấp kinh doanh thương mại và có thể xảy ra ở mọi loại hợp đồng, mọi đối tượng tham gia. Bao gồm các hoạt động: mua bán, ký gửi hàng hóa, cổ phiếu, trái phiếu, vận tải, xây dựng, đầu tư, tài chính, ngân hàng….

☞ Tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng: bao gồm các tranh chấp liên quan đến thiết kế, các yêu cầu bồi thường thiệt hại do công trình xây dựng bị chậm trễ, không đúng thiết kế hoặc không bảo đảm chất lượng; bồi thường trong việc đơn phương chấm dứt hợp đồng thi công xây dựng; yêu cầu liên quan đến bảo hiểm công trình…

☞ Tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản: bao gồm Tranh chấp Hợp đồng góp vốn xây dựng bất động sản trong tương lai, Hợp đồng mua bán nhà chung cư, biệt thự, nhà liền kề…

☞ Tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm: Các yêu cầu đòi bồi thường trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ cũng như bảo hiểm phi nhân thọ.

☞ Tranh chấp giữa công ty và các thành viên trong công ty; giữa các cổ đông với nhau trong việc quản lý, điều hành, góp vốn, chuyển nhượng vốn góp, phân chia lợi nhuận…

☞ Tranh chấp sở hữu trí tuệ: Luật Trí Hùng đảm nhận các vụ tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa, sáng chế, và bản quyền tác giả.

☞ Tranh chấp kinh doanh – Thương mại khác theo quy định của pháp luật.

 

Các hình thức hòa giải:

Tự hòa giải: là do các bên tranh chấp tự bàn bạc để đi đến thống nhất phương án giải quyết tranh chấp mà không cần tới sự tác động hay giúp đỡ của bên thứ ba.

Hòa giải qua trung gian: là việc các bên tranh chấp tiến hành hòa giải với nhau dưới sự hổ trợ, giúp đỡ của bên thứ ba (bên trung gian hòa giải). Trung gian hòa giải có thể là cá nhân, tổ chức hay Tòa án do các bên tranh chấp chọn lựa hoặc do pháp luật qui định.

Hòa giải ngoài thủ tục tố tụng: là việc hòa giải được các bên tiến hành trước khi đưa đơn khởi kiện ra Tòa án hay trọng tài.

Hòa giải trong thủ tục tố tụng: là việc hòa giải được tiến hành tại Tòa án, trong tài khi các cơ quan này tiến hành giải quyết tranh chấp theo đơn kiện của một bên (hòa giải dưới sự trợ giúp của Tòa án hay trọng tài). Tòa án, trong tài sẽ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các bên và quyết định này có giá trị cưỡng chế thi hành đối với các bên.

 

Dịch vụ trọn gói của chúng tôi

− Tư vấn các quy định pháp luật về hợp đồng, phân tích những lợi thế, rủi ro khi tranh chấp hợp đồng.

− Tư vấn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng.

− Tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng.

− Đại diện khách hàng làm việc với các bên có liên quan trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Hãy liên hệ với Công ty Luật Trí Hùng để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!

 

Công ty TNHH Luật Trí Hùng & Cộng Sự

Hotline: 0908 666 369 hoặc 04 3786 0233

Địa chỉ: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN

Email: luattrihung@gmail.com

 

Leave a Comment