Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Đất đai » Dịch vụ cấp sổ đỏ tái định cư » Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà tái định cư

Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà tái định cư

Thủ tục mua bán nhà tái định cư sẽ khác với nhà ở thương mại và đất ở khác.

Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày một cách hệ thống các khái niệm, trình tự mua bán và hồ sơ mua bán đối với nhà tái định cư.

Bên cạnh đó Luật Trí Hùng tư vấn miễn phí các thủ tục cũng như những quy định pháp lý trong quá trình xin cấp sổ đỏ mới cho nhà tái định cư, làm lại sổ đỏ hay sang nhượng quyền sử dụng nhà tái định cư.

 

Nhà tái định cư tại Hà Nội

 

Hồ sơ mua bán nhà tái định cư

– Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư (Đính kèm Phương án chi tiết bồi thường).

– Phiếu bắt thăm xác định căn hộ.

– Hợp đồng Ủy quyền Định Đoạt Công chứng từ Bên Bán sang cho Bên Mua.

– Hợp đồng Dân sự giữa Bên Mua và Bên Bán thể hiện giá trị chuyển nhượng, hình thức thanh toán, các quyền và nghĩa vụ của 2 bên.

Lưu ý: Hồ sơ gốc cũng như hợp đồng mua bán nhà tái định cư có những đặc điểm riêng biệt, đôi khi phức tạp. Người mua nên thông qua luật sư hoặc đơn vị tư vấn bất động sản có uy tín đánh giá hồ sơ để có được sự yên tâm cao nhất.

 

Hình thức mua bán nhà cư tái định cư thông qua hợp đồng Ủy quyền định đoạt không còn xa lạ đối với nhiều người. Những khu nhà tái định cư đầu tiên đã thực hiện giao dịch thông qua hình thức giao dịch này từ rất lâu.

Trên thực tế, các bên thường thỏa thuận mua bán bằng giấy tay hoặc dưới hình thức giấy (hoặc hợp đồng) ủy quyền. Dù theo hình thức nào thì khả năng xảy ra nhiều rủi ro, phát sinh nhiều thiệt hại, không đảm bảo quyền lợi cho các bên, đặc biệt là bên mua.

Nếu mua bán dưới dạng là ủy quyền (ủy quyền đại diện bốc thăm nhận nhà (suất) tái định cư; ủy quyền đóng tiền nhà; ủy quyền nhận giấy tờ nhà cho người đứng tên tái định cư hoặc ủy quyền quản lý, sử dụng nhà …) thì cũng có khả năng xảy ra nhiều rủi ro. Bởi vì, theo quy định của Bộ luật dân sự về ủy quyền, ủy quyền sẽ chấm dứt hiệu lực khi: bên ủy quyền đơn phương chấm dứt ủy quyền, người ủy quyền chết hoặc bị tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự.

 

Luật Trí Hùng chuyên nhận dịch vụ cấp sổ đỏ tái định cư sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc về nhà đất tái định cư bên dưới:

✔ Mua nhà tái định cư cần sang tên sổ đỏ?

✔ Mua căn hộ tái định cư có được làm sổ hồng không?

✔ Mua đất tái định cư chưa có giấy chủ quyền?

✔ Có được cấp sổ đỏ cho đất tái định cư chưa có đường?

✔ Rắc rối mua suất tái định cư mà không có sổ đỏ

✔ Tìm hướng cấp sổ đỏ nhà tái định cư tại Hà Nội

✔ Cấp sổ đỏ cho nhà đất tái định cư

✔ Tách sổ đỏ có được mua thêm nhà tái định cư?

 

Công ty TNHH Luật Trí Hùng & Cộng Sự

Hotline: 0908 666 369 hoặc 04 3786 0233

Địa chỉ: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN

Email: luattrihung@gmail.com

Leave a Comment