Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Đất đai » Dịch vụ sang tên sổ đỏ » Những trường hợp phải sang tên sổ đỏ

Những trường hợp phải sang tên sổ đỏ

Văn phòng công chứng Quang Trung là văn phòng công chứng uy tín, tin cậy trong việc công chứng các hợp đồng, giao dịch nhà đất như công chứng hợp đồng mua bán nhà, công chứng hợp đồng ủy quyền quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, công chứng hợp đồng ủy quyền nộp hồ sơ và nhiều loại giấy tờ khác….

Với kinh nhiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn đất đai. Chúng tôi Văn phòng công chứng Quang Trung xin đưa ra các trường hợp phải sang tên sổ đỏ để tránh tranh chấp không đáng có. Liên hệ tổng đài 1900.6275 để được tư vấn chi tiết trường hợp riêng của quý khách hàng.

 

sang tên sổ đỏ chính chủ tại Hà nội

 

Bố mẹ, anh chị tặng đất cho con em trong gia đình

Trình tự, thủ tục việc tặng cho quyền sử dụng đất

Để thực hiện việc tặng cho nhà đất bạn và bố mẹ, anh chị (người đứng tên quyền sử dụng đất) đến một tổ chức công chứng trên địa bản tỉnh, thành phố nơi có đất hoặc UBND cấp xã để công chứng/chứng thực hợp đồng tặng cho này. Sau khi có hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã được công chứng/chứng thực thì bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký sang tên bạn tại văn phòng đăng ký đất đai, hồ sơ bao gồm:
+ Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
+ Giấy tờ khác, như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…

Về nghĩa vụ thuế, phí phải nộp:

Luật Thuế thu nhập cá nhân thì: “Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau” là thu nhập được miễn thuế. Do vậy, khi tiến hành thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ bố mẹ bạn sang cho bạn thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

 

Mua bán chuyển nhượng quyền sử hữu nhà đất

Mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trường hợp phổ biến bởi biến đổi về công việc, gia đình…. Các cá nhân gia đình có nhu cầu về thay đổi chỗ ở mới

Hồ sơ mua bán, chuyển nhượng và đăng ký sang tên sổ đỏ trường hợp này cũng sẽ tiến hành theo các thủ tục chung trừ các trường hợp cá biệt, riêng lẻ thì cần lưu ý.

 

Thừa kế nhà đất

Thừa kế đất đai là trường hợp người đang sống thực hiện di nguyện người đã mất. Trường hợp này việc di chuyển, sang tên tài sản sẽ theo di chúc của người đã mất lập ra. Nếu không có di chúc thì việc phận chia tài sản do người thân của người đã mất tự phân chia nếu không phân chia được thì sẽ phân chia tài sản theo pháp luật. Quý khách hàng phải đến văn phòng công chứng lập hợp đồng phân chia di sản thừa kế rồi đi sang tên như bình thường.

 

Trao đổi bất động sản

Các bên trao đổi quyền sử dụng đất cũng phải làm văn bản tại phòng công chứng và được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận và đăng ký sang tên chính chủ

 

Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật như:

Sang tên theo bản án, quyết định có hiệu lực của pháp luật, sang tên do thế chấp (không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ)…

 

Các dịch vụ liên quan khác của công ty Luật Trí Hùng cung cấp:

Sang tên sổ đỏ nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng cho.

– Đăng ký khai sinh, khai tử.

– Xin cấp giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

– Xin cấp mới, đổi CMND, sổ hộ khẩu.

– Xin xác nhận của UBND các cấp theo yêu cầu của khách hàng.

– Các dịch vụ pháp lý có liên quan.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ
Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Chi nhánh: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN
✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0908-666-369
Website: http://luattrihung.vn

 

Thẻ:

Leave a Comment