Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Di chúc, thừa kế » Tranh chấp về thừa kế » Tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất

Tư vấn giải quyết tranh chấp thừa kế nhà đất

Trí Hùng với kinh nhiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực tranh chấp nhà đất. Có đội ngũ luật sư nhiều kinh nhiệm, kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhiệt tình trong công việc Chúng tôi xin cung cấp dịch vụ luật sư trong lĩnh vực tranh chấp nhà đất như sau:

 

Tranh chấp thừa kế nhà đất

 

Tranh chấp thừa kế nhà đất hiện nay được diễn gia thường xuyên hơn nhất là ở các thành phố lớn. Chủ yếu do lòng tham cũng như sự xung đột khách quan giữa yếu tố văn truyền thống với pháp luật hiện hành. Để giúp các cá nhân, gia đình nhận được quyền lợi của mình đáng được hưởng cũng như giữ được sự hài hòa, yêu thương, gắn kết trong gia đình tốt nhất các bên lên tự giàn xếp giải quyết. Nếu không được luật sư của Trí Hùng sẽ vào cuộc tư vấn cho các bên về vấn đề pháp luật, quyền và nghĩa vụ được nhận giúp đương sự đàm phán, hòa giải cũng như soạn thảo các giấy tờ mang tính pháp lý cao…. Nếu các bên không thể tiến đến hòa giải Chúng tôi sẽ thay mặt đương sự tiến hành khởi kiện tại tòa án. Để lấy lại những tài sản giá trị như nhà đất mà đương sự đáng được thừa kế.

 

Dịch vụ luật sư tư vấn hỗ trợ cho cá nhân, gia đình

+ Tư vấn, hỗ trợ cá nhân, đàm phán, soạn thảo, hướng dẫn ký kết các giấy tờ liên quan phát sinh trong quá trình tranh chấp.

+ Soạn thảo hồ sơ, văn bản mang tính pháp lý cao;

+ Tư vấn thường xuyên, cung cấp và phân tích văn bản đối với từng giai đoạn trong tranh chấp nhà đất.

+ Tư vấn các vấn đề liên tới pháp luật: Tranh chấp, quyền thừa kế, đất đai, sang tên, giao dịch…

+ Tư vấn, thực hiện các thủ tục hành chính trước các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Đại diện, tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi của các cá nhân, gia đình trong các vụ việc tranh chấp thừa kế, quyền thừa kế, đất đai, giao dịch dân sự….

 

Nội dung tư vấn giải quyết tranh chấp bao gồm:

+ Tư vấn và tham gia thương lượng, hòa giải vụ việc giữa các bên;

+ Lập hồ sơ khởi kiện các vụ việc tại tòa án, trọng tài;

+ Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để làm việc với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình giải quyết vụ việc;

+ Tham gia tranh tụng tại tòa án, trọng tài để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ tranh chấp.

 

Thời hiệu khởi kiện

 

Các điều luật liên quan cần biết đến khi khởi kiện thừa kế nhà đất
Căn cứ Điều 36 Pháp lệnh thừa kế năm 1990 về thời hiệu khởi kiện về thừa kế:

“Điều 36 Thời hiệu khởi kiện về thừa kế

1- Trong thời hạn mười năm, kể từ thời điểm mở thừa kế, người thừa kế có quyền khởi kiện để yêu cầu chia di sản, xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc bác bỏ quyền thừa kế của người khác.

2- Trong thời hạn ba năm, kể từ thời điểm mở thừa kế, cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền khởi kiện để yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ về tài sản do người chết để lại, thanh toán các khoản chi từ di sản.

3- Trong trường hợp do trở ngại khách quan mà không thể thực hiện được quyền khởi kiện trong thời hạn quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này thì thời gian bị trở ngại khách quan không tính vào thời hiệu khởi kiện.

4- Đối với các việc thừa kế đã mở trước ngày ban hành Pháp lệnh này thì thời hạn quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này được tính từ ngày công bố Pháp lệnh này.”

 

2.4. Không áp dụng thời hiệu khởi kiện về quyền thừa kế

a. Trường hợp trong thời hạn mười năm, kể từ thời điểm mở thừa kế mà các đồng thừa kế không có tranh chấp về quyền thừa kế và có văn bản cùng xác nhận là đồng thừa kế hoặc sau khi kết thúc thời hạn mười năm mà các đồng thừa kế không có tranh chấp về hàng thừa kế và đều thừa nhận di sản do người chết để lại chưa chia thì di sản đó chuyển thành tài sản chung của các thừa kế. Khi có tranh chấp và yêu cầu Toà án giải quyết thì không áp dụng thời hiệu khởi kiện về quyền thừa kế, mà áp dụng các quy định của pháp luật về chia tài sản chung để giải quyết và cần phân biệt như sau:

a.1. Trường hợp có di chúc mà các đồng thừa kế không có tranh chấp và thoả thuận việc phân chia di sản thừa kế sẽ được thực hiện theo di chúc khi có nhu cầu chia tài sản, thì việc chia tài sản chung đó được thực hiện theo di chúc.

a.2. Trường hợp không có di chúc mà các đồng thừa kế thảo thuận về phần mỗi người được hưởng khi có nhu cầu chia tài sản, thì việc chia tài sản chung đó được thực hiện theo thoả thuận của họ.

a.3. Trường hợp không có di chúc và các đồng thừa kế không có thoả thuận về phần mỗi người được hưởng khi có nhu cầu chia tài sản, thì việc chia tài sản chung đó được thực hiện theo quy định của pháp luật về chia tài sản chung.

 

Liên hệ để giải quyết tranh chấp thừa kế

– VPCC Quang Trung chi nhánh Đống Đa (04) 3259 5549

– VPCC Quang Trung chi nhánh Từ Liêm (04) 3786 0233

Hoặc gửi yêu cầu qua email: luattrihung@gmail.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật thừa kế và thực hiện các dịch vụ luật nhanh chóng, uy tín và hiệu quả.

 

Thẻ:

Leave a Comment