Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Di chúc, thừa kế » Tranh chấp về thừa kế » Tư vấn tranh chấp thừa kế

Tư vấn tranh chấp thừa kế

Tranh chấp về thừa kếDi sản thừa kế là tài sản của người chết để lại cho người còn sống. Di sản bao gồm tài sản riêng của người chết, phần tài sản của người chết tròng tài sản chung với người khác. Di sản thừa kế có thể là hiện vật, tiền, giấy tờ trị giá được thành tiền, quyền tài sản thuộc sở hữu của người để lại di sản.

Thừa kế di sản thừa kế là quyền lợi hợp pháp của người thừa kế (thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật).

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp việc phân chia di sản nảy sinh mâu thuẫn giữa những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến việc phân chia di sản dẫn đến tranh chấp.

Theo quy định của pháp luật, tranh chấp di sản thừa kế bao gồm tranh chấp buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ về tài sản do người chết để lại, thanh toán các khoản chi từ di sản hoặc yêu cầu chia di sản thừa kế (theo di chúc hoặc theo pháp luật), xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc bác bỏ quyền thừa kế của người khác.
Với những Luật sư, chuyên viên am hiểu pháp luật về lĩnh vực dân sự, Hãng Luật Trí Hùng  thực hiện tư vấn cho Quý khách hàng một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết tranh chấp di sản thừa kế như sau:
– Tư vấn xác định tài sản do người chết để lại.

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản.

– Thay mặt tiến hành đamg phán, hòa giải, thương lượng.

– Kết hợp phòng công chứng, UBND làm thủ tục công chứng, chứng thực di chúc theo quy định của pháp luật.

– Tư vấn giải quyết tranh chấp khác liên quan đến di chúc – di sản thừa kế khác.

– Làm chứng trong việc thỏa thuận các người thừa kế

– Soạn thảo văn bản, các giấy tờ liên quan đến việc giải quyết tranh chấp

 

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp thừa kế:

✔ Đơn khởi kiện (theo mẫu)

✔ Các giấy tờ về quan hệ giữa người khởi kiện và người để lại tài sản: Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy giao nhận nuôi con nuôi để xác định diện và hàng thừa kế;

✔ Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế;

✔ Bản kê khai các di sản;

✔ Các giấy tờ, tài liệu chứng minh sở hữu của người để lại di sản và nguồn gốc di sản của người để lại di sản;

✔ Các giấy tờ khác: Biên bản giải quyết trong hộ tộc, biên bản giải quyết tại UBND xã, phường, thị trấn ( nếu có), tờ khai từ chối nhận di sản ( Nếu có).

 

☞ Sau khi nhận được đơn khởi kiện, Tòa án phải xem xét những tài liệu, chứng cứ cần thiết, nếu xét thấy thuộc thẩm quyền của mình thì Tòa án sẽ thông báo cho đương sự biết để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.

☞ Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo, đương sự phải nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp tiền tạm ứng án phí, đương sự nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Tòa án thụ lý việc dân sự hoặc vụ án dân sự kể từ khi nhận được biên lai này.

☞ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908-666-369 để được sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp thừa kế tốt nhất. Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

Thẻ:

Leave a Comment