Your message has been sent, you will be contacted soon

Call Me Now!

Đóng
Trang chủ » Dân hỏi - Luật sư trả lời » Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay

Việc mua bán nhà, đất giấy tờ tay có rủi ro rất lớn. Người mua có thể không làm thủ tục sang tên được hoặc phải chờ đợi rất lâu mới có thể giải quyết. Như vậy sẽ vừa thiệt thiệt hại về tiền của vừa nơm nớp lo sợ vướng vào kiện cáo.

ban-nha-dat-chu-so-do-08

Tuy nhiên với các trường hợp mua phải nhà hoặc đất giấy tay, bạn có thể tham khảo các giải pháp sau:

1. Yêu cầu kiểm tra giấy tờ và thông tin về nhà, đất. Qua đó bạn sẽ xác nhận được nhà đất mình định mua có đủ điều kiện cấp sổ đỏ hay không? Nguồn gốc đất gia sao?
2. Soạn hợp đồng mua bán thật chi tiết và cẩn thận. Cần đặc biệt lưu ý về các điều khoản thanh toán.
3. Lập biên bản giao nhận tiền, biên bản giao nhận giấy tờ. Nội dung thể hiện cụ thể xem bên bán đã nhận đủ tiền và tự nguyện giao giấy tờ hay chưa?
4. Bên mua bên giữ toàn bộ giấy tờ liên quan đến nhà hoặc đất (giữ bản gốc nếu có).
5. Yêu cầu bên bán đưa bản sao giấy tờ nhân thân để làm tin và dễ liên lạc khi cần thiết.

Ngoài các giải pháp trên, bạn còn có thể lập vi bằng khi giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà hoặc đất không có sổ đỏ. An toàn nhất là bạn nên nhờ tới các trung tâm luật sư để được tư vấn và hướng dẫn lập bản hợp đồng chi tiết. Đó là cách tốt nhất để bạn bảo vệ quyền lợi và tránh được các tranh chấp có thể phát sinh sau này.

Một lần nữa xin lưu ý: bạn chỉ nên mua đất khi đất đã có sổ đỏ hoặc bạn hiểu rõ tình hình về mảnh đất đó không dễ dẫn đến việc tranh chấp hoặc không được xin cấp sổ đỏ về sau này. Bạn có thể liên hệ với luật sư của chúng tôi theo hotline: 0908 666 369 để được tư vấn về trường hợp của quý khách.

Xin cảm ơn quý khách đã ghé thăm website!

Leave a Comment